Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ - Tử Vi Việt

Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ


 • 13:10 21/03/2020
 • Xếp hạng 4.6/5 với 6 phiếu bầu
Tin liên quan
 


Mỗi người đều có vận mệnh riêng, chẳng ai giống ai. Những con giáp khác nhau sẽ có vận mệnh khác nhau. Đặc biệt, khi xét riêng về từng mệnh ngũ hành thì sự khác biệt này càng trở nên rõ ràng hơn. Tìm hiểu thêm bản chất của ngũ hành tại bài viết: Ngũ hành là gì và cách xác định ngũ hành tương sinh tương khắc. 

 

Bạn đã biết về tính cách hay vận mệnh người tuổi Sửu theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Lịch ngày tốt khám phá bí mật này nhé.

 


Ngũ hành của người tuổi Sửu theo năm sinh được chia ra như sau:

 

Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc Kim (1925, 1985)... 

Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc Thủy (1937, 1997)... 

Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc Hỏa (1949, 2009)...

Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc Thổ (1961, 2021)...

Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc Mộc (1913, 1973)... 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Bảng tra mệnh theo năm sinh cho tất cả các tuổi trên lichngaytot.com nhé.
 
Để xem nội dung được nhanh hơn, bạn có thể click vào Mục lục dưới đây.

          Mục lục

 1. Tuổi Sửu mệnh Mộc
 2. Tuổi Sửu mệnh Thủy
 3. Tuổi Sửu mệnh Kim
 4. Tuổi Sửu mệnh Thổ
 5. Tuổi Sửu mệnh Hỏa

 
 

Tinh cach, van menh nguoi tuoi Suu menh Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho hinh anh
 

 

1. Tuổi Sửu mệnh Mộc


Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc Mộc (1913, 1973)...Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo tử vi trọn đời 12 con giáp, những người thuộc nhóm này tính tình lanh lợi, hoạt bát. Họ có chính kiến riêng, cũng có dũng khí đứng ra bảo vệ quan điểm của mình. Họ không bao giờ khoanh tay đứng nhìn kẻ yếu bị hiếp đáp, cũng vô tư giúp đỡ bạn bè chẳng cần tới báo đáp.

 

Tuy nhiên, tính cách người tuổi Sửu nhóm này lại có phần hơi cứng nhắc, thẳng thắn quá nên rất dễ đắc tội với người. Đây cũng có thể coi là nhược điểm lớn nhất của người tuổi Sửu mệnh Mộc. Họ quan niệm “Cây ngay không sợ chết đứng” và sống đúng với bản chất của mình, làm những gì mình cho là đúng.

 

Người này nên tránh tranh cãi, mâu thuẫn với người yêu chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày, bởi điều đó sẽ nhanh chóng làm cho tình cảm hai người trở nên phai nhạt. Với người đã kết hôn, không nên mắng mỏ, cãi cọ với con cái của mình, hãy trân trọng hạnh phúc mà mình đang có, bảo vệ tổ ấm gia đình, cùng các thành viên trong gia đình gia tăng tình cảm hơn nữa.

 

Người tuổi Sửu mệnh Mộc tuyệt đối không nên vì chuyện tiền bạc mà nảy sinh tranh chấp với người khác. Nên chú ý ghi nhớ những điều sau:
 

 1. Chớ mắc thói cờ bạc đỏ đen
 2. Chớ dễ dàng cho người khác vay tiền
 3. Mua sắm nên chọn đồ thực dụng

 

Vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Mộc khá tốt, được quý nhân đi theo phù trợ. Mỗi khi gặp chuyện khó khăn hay đến giờ phút quan trọng, họ thường may mắn được người giúp đỡ, hỗ trợ và ủng hộ nhiệt tình. Đây là điều đáng quý mà không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, không nên quá ỷ lại mà phải luôn nỗ lực hết sức mình thì mới có thể đạt được thành công đáng quý.

 Xem thêm bài viết: Tử vi trọn đời tuổi Sửu chi tiết nhất
 

Tinh cach, van menh nguoi tuoi Suu menh Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho hinh anh
 

 

2. Tuổi Sửu mệnh Thủy

 

Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc Thủy (1937, 1997)... Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Những người sinh năm Sửu ngũ hành thuộc Thủy có đặc trưng là rất nỗ lực làm việc, cũng chẳng nề hà gian khó mà luôn hướng tới mục tiêu đã định. Họ đặc biệt không thích ồn ào, không thích gây chuyện thị phi. Gặp người yếu đuối, họ sẵn sàng giúp đỡ hết mình chứ tuyệt nhiên không có ý định hiếp đáp.

 

Người này có tinh thần hiệp nghĩa hiếm có, luôn đứng về phía lẽ phải. Họ không run sợ trước cường quyền, không khoanh tay bó gối đứng nhìn kẻ xấu, chẳng nhắm mắt làm ngơ khi thấy người nguy nan.

 

Người tuổi Sửu mệnh Thủy có tố chất lãnh đạo, cũng có chủ kiến riêng. Họ không dễ gì khâm phục người khác, nhưng nếu gặp người khiến họ tâm phục khẩu phục thì sẽ chẳng ngại ngần mà tán thưởng.

 

Người này nếu muốn hợp tác làm ăn thì tốt nhất nên chọn những người sinh năm Tý hoặc năm Tị. Hai con giáp này cũng là đối tượng thích hợp để nên duyên vợ chồng với người tuổi Sửu mệnh Thủy. Làm được như vậy thì hôn nhân hạnh phúc mà sự nghiệp cũng sẽ gặt hái được những thành công rực rỡ.

 
Mời bạn đọc thêm Tuổi Sửu hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân để tìm được cho mình một nửa như ý nhé.
 

Về mặt tình cảm, người tuổi Sửu mệnh Thủy khá đào hoa. Họ sớm tìm được người lý tưởng và nhanh chóng đi đến hôn nhân. Có điều, người này không nên gây mâu thuẫn với bạn bè hay gây chuyện thị phi. Làm vậy sẽ khiến kẻ tiểu nhân lợi dụng thời cơ hãm hại, đem tới không ít phiền phức.

 

Những người này nên trân trọng mối quan hệ bạn bè, bởi họ thường nhờ sự giúp đỡ của bạn bè mà có được cơ hội phát tài. Người thì giới thiệu thêm công việc, người thì góp vốn hợp tác kinh doanh. Nên chăm chỉ làm ăn, dựa vào chính sức mình, đừng trông chờ vào chuyện tiền bạc từ trên trời rơi xuống, vì trong vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Thủy hiếm khi gặp được những chuyện như vậy.

 
 

Tinh cach, van menh nguoi tuoi Suu menh Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho hinh anh
 

 

3. Tuổi Sửu mệnh Kim

 
Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc Kim (1925, 1985)... Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì?

Người tuổi Sửu mệnh Kim tính cách sôi nổi nhiệt tình, cuộc sống của họ cũng luôn bận rộn với rất nhiều màu sắc. Họ có nhân duyên vô cùng tốt, được rất nhiều người quý mến và giúp đỡ tận tình.

 

Thời trẻ, họ may mắn được sống cảnh sung túc. Tuổi trung niên, mọi thứ đều ổn định, từ sự nghiệp tới gia đình đều không có gì phải lo lắng nhiều. Người này có tuổi già an nhàn hưởng phúc lộc trời ban.

 
Bạn đã biết Giờ sinh hưởng trọn phúc khí của 12 con giáp chưa?
 

Trong vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, có thể một đôi lần gặp phải tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn song thương tật đều không quá nghiêm trọng. Khi tiếp xúc với người khác giới, nên đặc biệt cẩn trọng. Nam giới nên tránh kết thân với phụ nữ đã có gia đình, nữ giới cũng không nên bầu bạn với đàn ông có vợ để không vướng phải nguy cơ trở thành người thứ ba.

 

Nếu đã kết hôn, nên xử lý tốt các vấn đề tình cảm, tránh dây dưa không rõ ràng. Vợ chồng nên tôn trọng mà nhường nhịn lẫn nhau, nếu không hôn nhân rất dễ xảy ra rạn nứt.

 

Người tuổi Sửu mệnh Kim thường không giữ được tiền. Họ không có kế hoạch tài chính cụ thể, vì thế dù có kiếm được tiền nhưng lại chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Khi có tiền trong tay, nên mua những thứ thực dụng, có giá trị để giữ được tiền.

 Xem thêm: Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc đầy nhà?
 

Tinh cach, van menh nguoi tuoi Suu menh Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho hinh anh
 

 

4. Tuổi Sửu mệnh Thổ


Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc Thổ (1961, 2021)... Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì?

Người này trời sinh thông minh, cũng rất giỏi tính toán, lên kết hoạch. Hành sự quyết đoán, dứt khoát, dám nghĩ dám làm. Họ không bao giờ làm những chuyện khiến mình chịu thiệt thòi.

 

Người tuổi Sửu mệnh Thổ có lòng dũng cảm, đôi khi ưa mạo hiểm, lòng tự tin cũng vô cùng lớn. Vì mục tiêu đã chọn, họ sẽ không màng tới bất cứ điều gì mà quyết tâm giành lấy bằng được. Người này cũng rất ưa sĩ diện, thích thể hiện. Đứng giữa đám đông, họ sẽ cố gắng để trở nên nổi bật và nắm quyền lãnh đạo.

 

Bản chất họ là người trung thực, hợp tác làm ăn với người không bao giờ nghĩ đến chuyện lọc lừa, cũng không giành lấy phần lợi về mình. Đây là đối tác kinh doanh tốt mà mọi người nên hợp tác kinh doanh làm việc cùng. Bạn cũng có thể xem thêm Tuổi Sửu nên hợp tác làm ăn với tuổi nào để tìm cho mình bạn làm ăn tốt.

 

Vận mệnh người  tuổi Sửu mệnh Thổ đã định rằng phần lớn đều tới tuổi trung niên mới có thể nghỉ ngơi hưởng phúc. Thời trẻ họ phải bôn ba khắp chốn, bận rộn mà khổ cực.

 

Người này luôn hướng về tình yêu. Dù đã yêu bao nhiêu lần thì họ vẫn giữ cho mình trái tim thuần khiết, luôn hào hứng với tình cảm . Bản thân người này cũng rất hấp dẫn với người khác giới. Có điều, phải luôn ghi nhớ rằng đừng quá si mê mù quáng khi yêu, nếu không sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn phiền.

 

Vận tài lộc của người tuổi Sửu mệnh Thổ khá tốt, thuận lợi trên con đường kiếm tiền. Song họ thường có khá nhiều khoản phải chi tiêu nên dù vất vả kiếm tiền nhưng cũng chỉ đủ để bù đắp cho những khoản chi tiêu kia. Nên lên kế hoạch tài chính rõ ràng để giảm thiểu những mối chi tiêu không cần thiết.

 Xem thêm bài viết: Những loại câu hợp mệnh Thổ giúp gia chủ có cuộc sống viên mãn
 

Tinh cach, van menh nguoi tuoi Suu menh Kim, Moc, Thuy, Hoa, Tho hinh anh
 

 

5. Tuổi Sửu mệnh Hỏa

 
Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc Hỏa (1949, 2009)... Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì?


Người tuổi Sửu mệnh Hỏa
có phần khá ích kỉ, tầm nhìn không được xa, tính tình không quá phóng khoáng. Họ luôn đặt lợi ích lên hàng đầu mà ít quan tâm đến chuyện lễ nghĩa, cũng khó kết giao bạn hữu thân thiết với người khác.

 

Xem bói tử vi, người này thời trẻ phải chịu khá nhiều vất vả, tốt nhất nên học lấy cho mình một nghề, đặc biệt là nghề thiên về nghệ thuật, sáng tạo thì càng có lợi. Cũng có thể làm các việc liên quan đến thiết kế, có khả năng giành được những thành công đáng mừng.

 

Người tuổi Sửu mệnh Hỏa thông minh lanh lợi, song lại dễ dao động, bị ảnh hưởng, lôi kéo bởi các yếu tố bên ngoài. Chính vì thế họ không được kiên định, tư tưởng sớm bị lung lay, không có chính kiến riêng.

 

Điều này cũng được thể hiện trên phương diện tình cảm. Họ kém quyết đoán và có mối quan hệ không ổn định bền vững, dễ lâm vào bước ly hôn. Chỉ có người tuổi Tý mệnh Thủy mới có thể khắc chế điều này và giữ được mối quan hệ lâu dài với họ.

 

Những người thuộc nhóm này thường có yêu cầu khá cao đối với nửa kia của mình. Họ thuộc mẫu người yêu đương nồng cháy, rơi vào lưới tình nhanh chóng mà cũng nguội lạnh trong chớp mắt. Nên kết giao với người có tính cách vui vẻ lạc quan để có mối quan hệ yêu đương được lâu dài.

 

Đây là người rất biết cách tiết kiệm, giỏi tính toán chi tiêu. Đường tài lộc của trong vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Hỏa bình ổn, thu chi đạt mức cân bằng. Ngoài thu nhập ổn định từ công việc chính, họ cũng có thể thu được những nguồn lợi vượt khỏi dự kiến.

Xem thêm bài viết: Cây hợp mệnh Hỏa giúp gia chủ giàu có và thịnh vượng

 
Thông tin hữu ích khác:

Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
Tử Vi Việt tổng hợp theo: lichngaytot.com
 
Cùng chuyên mục
Tử vi tháng 9/2018 tuổi Tý (âm lịch): Quý nhân phù trợ, kinh doanh phát tài

Tử vi tháng 9/2018 tuổi Tý (âm lịch): Quý nhân phù trợ, kinh doanh phát tài

(Tuviviet.org) Tử vi tháng 9/2018 tuổi Tý (âm lịch) có nhiều điểm sáng bất ngờ....

Tử vi tháng 9/2018 tuổi Sửu (âm lịch): Ký kết nhiều hợp đồng, sự nghiệp thành công rực rỡ

Tử vi tháng 9/2018 tuổi Sửu (âm lịch): Ký kết nhiều hợp đồng, sự nghiệp thành công rực rỡ

(Tuviviet.org) Theo dõi tử vi hàng tháng của 12 con giáp, sang tháng 9/2018 âm l...

Trung thu 2018, con giáp này dễ vướng họa thị phi

Trung thu 2018, con giáp này dễ vướng họa thị phi

(Tuviviet.org) Có nhiều chuyện không phải cứ muốn là được, như thị phi vô duyên...

Tử vi Chủ nhật ngày 23/9/2018 của 12 con giáp: Tuất mạnh mẽ, Ngọ nông nổi

Tử vi Chủ nhật ngày 23/9/2018 của 12 con giáp: Tuất mạnh mẽ, Ngọ nông nổi

(Tuviviet.org) Dần Ngọ bán hợp, tử vi ngày 23/9/2018, tử vi chủ nhật của 12 con...

Tử vi thứ 2 ngày 24/9/2018 của 12 con giáp: Dậu tài lộc vượng, Sửu mạnh mẽ

Tử vi thứ 2 ngày 24/9/2018 của 12 con giáp: Dậu tài lộc vượng, Sửu mạnh mẽ

(Tuviviet.org) Sửu Mùi tương xung, tử vi ngày 24/9/2018 , tử vi thứ 2 của 12 con...

Tử vi tuần mới từ 24 – 30/9/2018 của 12 con giáp: Mùi đi xa, Tuất đào hoa tới

Tử vi tuần mới từ 24 – 30/9/2018 của 12 con giáp: Mùi đi xa, Tuất đào hoa tới

(Tuviviet.org) Xem tử vi tuần mới của 12 con giáp, người tuổi Tị cát khí lan trà...

Tử vi thứ 2 ngày 1/10/2018 của 12 con giáp: Hợi có đôi, Mão muộn phiền

Tử vi thứ 2 ngày 1/10/2018 của 12 con giáp: Hợi có đôi, Mão muộn phiền

(Tuviviet.org) Xem tử vi ngày 1/10/2018, tử vi thứ 2 của 12 con giáp, người tuổi...

Tử vi tuần mới từ 1– 7/10/2018 của 12 con giáp: Dần cần tinh tế, Tị dễ mất tiền

Tử vi tuần mới từ 1– 7/10/2018 của 12 con giáp: Dần cần tinh tế, Tị dễ mất tiền

(Tuviviet.org) Theo dõi tử vi tuần mới của người tuổi Tuất, con giáp này có cát...

Tử vi Chủ nhật ngày 30/9/2018của 12 con giáp: Tuất vạ miệng, Sửu tài lộc đầy tay

Tử vi Chủ nhật ngày 30/9/2018của 12 con giáp: Tuất vạ miệng, Sửu tài lộc đầy tay

(Tuviviet.org) Xem tử vi ngày 30/9/2018, tử vi chủ nhật của 12 con giáp, Ngọ Sửu...

Tính cách tuổi Hợi cung Cự Giải: Tốt bụng và cứng đầu

Tính cách tuổi Hợi cung Cự Giải: Tốt bụng và cứng đầu

(Tuviviet.org) Tính cách tuổi Hợi cung Cự Giải mạnh mẽ và kiên cường nhưng nhìn...

Tử vi Thứ 7 ngày 29/9/2018 của 12 con giáp: Mùi rủng rỉnh tiền, Thân không nên đi lại

Tử vi Thứ 7 ngày 29/9/2018 của 12 con giáp: Mùi rủng rỉnh tiền, Thân không nên đi lại

(Tuviviet.org) Xem Tử vi ngày 29/9/2018, nhờ Thực Thần nâng đỡ mà mọi sự có vẻ đ...

Tử vi TÀI LỘC TUỔI THÌN NĂM 2019: Cơ hội gây dựng lại tài khố, mở rộng con đường làm giàu

Tử vi TÀI LỘC TUỔI THÌN NĂM 2019: Cơ hội gây dựng lại tài khố, mở rộng con đường làm giàu

(Tuviviet.org) Xem tử vi tuổi Thìn 2019, tử vi tài lộc tuổi Thìn năm 2019 có sự...

 
Bài viết liên quan
Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Sửu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Đứng thứ hai trong hàng 12 con giáp, tuổi Sửu được biết đến bởi đ...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Mùi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Mùi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Ngũ hành và vận mệnh con người có mối quan hệ gì với nhau? Cùng k...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Tuất mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Tuất mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Nếu bạn là người tuổi Tuất, hãy xem thử mình thuộc mệnh gì trong...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Dậu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Dậu mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Ngũ hành có ảnh hưởng gì tới tính cách, sự nghiệp, tài lộc và tìn...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Tị mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Tị mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Ngũ hành có ảnh hưởng đến cuộc đời người tuổi Tị? Cùng tìm hiểu v...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Dần mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Dần mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Ngũ hành và 12 con giáp có mối quan hệ gì không? Hãy cùng xem tín...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Thìn mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Thìn mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Bạn có biết mối liên hệ giữa ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ với 12...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Mão mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Mão mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Ngũ hành và con giáp có mối liên hệ mật thiết với nhau. Hãy cùng...

Tính cách, vận mệnh người tuổi Ngọ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tính cách, vận mệnh người tuổi Ngọ mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Người tuổi Ngọ tính tình ngay thẳng, lương thiện. Vậy bạn có biết...

Vận mệnh người tuổi Tý theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vận mệnh người tuổi Tý theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Theo học thuật phong thủy, ai sinh ra cũng đều có bản mệnh riêng,...

Dự đoán vận mệnh người tuổi Hợi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cực chính xác

Dự đoán vận mệnh người tuổi Hợi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cực chính xác

(Tuviviet.org) Cùng xem vận mệnh người tuổi Hợi sẽ có sự xoay chuyển gì theo ngũ...

Đoán định vận mệnh người tuổi Thân theo mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Đoán định vận mệnh người tuổi Thân theo mệnh ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

(Tuviviet.org) Nét tính cách của người tuổi Thân có khác biệt gì khi luận theo m...

Tính cách tài năng người tuổi Sửu

Tính cách tài năng người tuổi Sửu

Năm Sửu tượng trưng cho thành công sau khi trải qua bao gian khổ, nỗ lực. Người...

Xem mệnh hỏa

Xem mệnh hỏa

Phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa vốn rất phong phú và đa dạng từ màu sắc, kiểu...

Đặc tính Kim trong phong thủy

Đặc tính Kim trong phong thủy

Kim là ‘Tòng cách”. Tòng giả là tòng thuận, phục tùng; cách giả là biến cá...

Tin tài trợ