Kiêng kỵ về hướng nhà tắm - Tử Vi Việt

Kiêng kỵ về hướng nhà tắm

  • 00:35 10/11/2019
  • Xếp hạng 4.7/5 với 12 phiếu bầu
Tin liên quan

Đối với phong thủy nhà ở mà nói, nhà tắm dẫn đến hung tượng làm người ta sợ hãi nhất. Đặc biệt khi gia trạch bị coi là nằm ở phướng Đông Bắc củu Hậu Quỷ Môn và phương Tây nam của Tiền Quỷ Môn. Đó là do ở phương Đông Bắc trong Hậu Thiên Bát Quái được coi là Cấn Quái, phương Tây Nam trong Bát Quái được coi là Khôn Quái, tính chất của chúng là thuộc Thố, còn Quái tướng của nhà tắm là thuộc Thủy. Đem nhà tắm thuộc Thủy đặt trên Cấn Phương và Khôn Phương thuộc Thổ sẽ sinh ra bất lợi thổ khắc Thủy, vì thế đó là đại hung.

Kiêng kỵ về hướng nhà tắm
Trong phong thủy nhà ở, để nhà tắm không mang lại hung tướng, tốt nhất nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phía đông (nhìn từ trung tâm ngôi nhà), đồng thời, cần phải tránh hương tương xung với năm sinh của nam nữ chủ nhà. Nếu nhà tắm ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc thì cần chuyển nhà tắm sang phương vị khác, chì cần tránh trung tâm chính Bắc 15(phạm vi Tý), Đông Bắc lệch về Bắc 15(phạm vi Sửu) và trung tâm nông Bắc 150 (phạm vi Cấn) là được. Nếu tính toàn bộ nhà vệ sinh đều nằm trên hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì chỉ cần đặt bồn cầu lệch đi phương vị đó trên 150 là được. Nếu bồn cầu nằm trong phạm vi này thì chỉ cần dịch chuyển bồn cầu là được, không cẩn phải cải tạo là nhà tắm.

Ngoài hướng Bắc và hướng Đông Bắc ra, nhà tắm nằm trên hướng Tây Nam cùng thuộc hung tướng. Nếu cần dịch chuyển thì chỉ có thể dịch chuyển sang hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nhà tắm nằm ở hướng Tây cũng không tốt, song chỉ cần trong nhà không có người sinh năm Dậu thì không cần phải lo lắng. Để thiết kế vẹn toàn, có thể đặt bồn cầu ở hướng Tây Bắc, cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam, tốt nhất chuyển sang phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc, bởi vì hướng Nam là phương vị sáng sủa, hướng Nam là Ly Quái, Ngũ hành thuộc Hòa, còn nhà tắm Ngũ hành thuộc Thủy, nhà tắm thuộc Thủy đặt ở hướng Nam thuộc Hỏa là nhà tắm đã khắc với Hỏa Địa, vì thế bất cát. Nhà tắm nếu nằm trên phương vị này thì có thể ảnh hưởng đến vận khí.

Còn một điểm nữa cũng vô cùng quan trọng, nhà vệ sinh không nên đặt ờ vị trí trung tâm nhà, nguyên nhân như sau:

Một là, dựa vào phương vị “lạc thư”, trung tâm nhà thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh, nhà tắm thuộc Thổ, nếu đem nhà vệ sinh thuộc Thủy đặt vào vị trí trung tâm thuộc thổ thì sẽ xảy ra sự tương khắc, Thổ khắc Thủy. Không những trái với đạo phong Thủy mà còn gây mất thẩm mỹ, không tạo được ấn tượng.

Hai là, nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở vị trí trung tâm nhà ở thì việc cấp nước và xả nước đều phải đi thông qua các phòng khác nên việc sửa chữa là vô cùng khó khăn. Nếu đường ống xả nước thải cũng đi qua các phòng khác vậy thì càng bất cát.

Ba là, trung tâm nhà cũng như trái tim con người vậy, vô cùng quan trọng, tim tạng mà tăng ô nạp uế thì còn được gọi là “cát trạch” nữa không?

Ngoài ra, dịch chuyển vị trí nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây nó sát với thần đàn (nơi thờ cúng), nếu không thì sẽ bị biến thành hung tướng.

Kiêng kỵ về hướng nhà tắm
Tử Vi Việt tổng hợp theo: tuvikhoahoc.com
Tag: gương phong thủy phòng tắm, hướng cửa nhà tắm, hướng cửa nhà vệ sinh, hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, hướng cửa phòng tắm, hướng cửa phòng vệ sinh, hướng nhà tắm, phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh, phong thủy cho nhà tắm, phong thủy cho nhà vệ sinh, phong thủy cho phòng tắm, phong thủy cho phòng vệ sinh, phong thủy cửa nhà vệ sinh, phong thủy của phòng vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh và bếp, phong thủy phòng vệ sinh, phong thủy phòng vệ sinh trong phòng ngủ, phong thủy trong nhà tắm, phong thủy trong nhà vệ sinh, phong thủy trong phòng tắm, phong thủy với nhà vệ sinh, xem phong thủy nhà vệ sinh,
 
Cùng chuyên mục
Kiêng kỵ nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Kiêng kỵ nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Có một số người khi hoàn thiện nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) lại thích xây th...

Kiêng kỵ nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) màu đỏ

Kiêng kỵ nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) màu đỏ

Do nhà vệ sinh thuộc Thủy, vì thế màu sắc nhà vệ sinh cũng cần được xem xét, tốt...

Tuyệt đối kiêng kỵ cách gian 3,4,8

Tuyệt đối kiêng kỵ cách gian 3,4,8

Trong thế giới thuật số âm dương Trung Quốc, mỗi một con số đều có ý nghĩa sâu x...

Hình xăm hợp với người mệnh Thủy

Hình xăm hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy: Ngũ hành tương sinh: Kịm sinh Thủy: Kim thuộc về chất rắn, sau khi đư...

Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi

Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi

Có một số phòng khách ở giữa lại có một lối đi, nhìn từ góc độ phong thủy, nếu x...

Những hình xăm hợp với mệnh Kim

Những hình xăm hợp với mệnh Kim

Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim: Kim thuộc là vật chất được tôi luyện từ trong...

Thế nào là ngôi nhà khỏe mạnh

Thế nào là ngôi nhà khỏe mạnh

Dựa theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “ngôi nhà khỏe mạnh”...

Phong thủy hình xăm rồng

Phong thủy hình xăm rồng

Ý nghĩa chung Rồng là vật tổ của nguời Hán, là biểu tượng của đất Hoa Hạ, rồng c...

Ý nghĩa hình xăm chim hạc

Ý nghĩa hình xăm chim hạc

Ý nghĩa chung Hạc là vật tượng trưng cho sự cát tường, trường thọ, lòng trung th...

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Xăm hình ảnh Phượng Hoàng lên người có ý nghĩa thể hiện tình yêu chân thành và h...

Ý nghĩa hình xăm hổ, báo, sư tử

Ý nghĩa hình xăm hổ, báo, sư tử

Xăm hình mãnh hổ có thể trấn tà, bảo vệ gia chủ, đồng thời cũng có thể chế ngự h...

Ý nghĩa hình xăm bướm

Ý nghĩa hình xăm bướm

Ý nghĩa chung Hồ điệp (Bướm) tượng trưng cho vẻ đẹp mỹ lệ, hạnh phúc, tự do, trư...

 
Bài viết liên quan
Tin tài trợ