Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi - Tử Vi Việt

Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi

  • 00:35 10/11/2019
  • Xếp hạng 4.7/5 với 7 phiếu bầu
Tin liên quan

Có một số phòng khách ở giữa lại có một lối đi, nhìn từ góc độ phong thủy, nếu xuất hiện hai trường hợp sau thì cần thiết đặt cửa ở lối đi.

Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi

Tận cùng lối đi là nhà vệ sinh

Có một số ngôi nhà, phía tận cùng lối đi là nhà vệ sinh, không những gây phản cảm mà về phong thủy bị coi là không tốt. Sau khi đặt cửa lối đi, ngồi trong phòng khách không gặp phải tình huống ngại ngùng là nhìn thấy người qua lại nhà vệ sinh, hơn nữa lại tránh được uế khí từ nhà vệ sinh bay vào phòng khách.

Cửa trực xông phòng ngủ

Có một số ngôi nhà thiết kô không hợp lý, có thể xuất hiện tình trạng cửa ra vào chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng, hơn nữa có một số nhà cửa ra vào, cửa phòng và cửa trong phòng cùng nằm trên một đường thẳng, trường hợp như vậy có thể sử dụng phương pháp đặt cửa để cho vương khí và tài khí không bị mất đi.

Đặt cửa lối đi còn có một số điểm lợi sau:

  1. Bảo vệ sự riêng tư: Sự phóng khóang và bí mật của phòng khách và phòng ngủ rõ ràng là riêng biệt, có cửa ngăn cách sẽ làm cho khách đến chơi không thể can thiệp vào lĩnh vực đời sống riêng tư trong phòng ngủ.
  2. Bảo vệ sự yên tĩnh: Sau khi đặt cửa lối đi, những âm thanh nói chuyện và sự náo nhiệt trong phòng khách không bị truyền vào trong phòng ngủ làm phiền đến người đang nghi ngơi.
  3. Tiết kiệm nguồn năng lượng: Đặt cửa lối đi, khi người nhà hoạt động trong phòng khách chỉ cần đóng cửa lại, khí lạnh sẽ không thể vào phòng ngủ, như vậy là có thể tiết kiệm sự tiêu hao nguồn năng lượng không cần thiết.
  4. Làm đẹp ngôi nhà: Nhiều nhà có phòng khách sắp xếp rất gọn gàng, đẹp mắt, nhưng lối đi và phòng ngủ lại bừa bộn, lộn xộn. Nếu lối đi có cửa chắn lại thì “cái xấu sẽ được cho đi”.
  5. Tiết kiệm không gian: Ở đô thị hiện đại ngày nay thì “tấc đất là tấc vàng’’, cuối lối đi đặt một tủ đựng đồ linh tinh sẽ tiết kiệm được không ít không gian, hơn nữa cửa lối đi vừa hay có thể dùng tủ đồ đó để che đi khuyết điểm.

Đặt cửa ở lối đi nên “hạ thực thượng hư”, lý tưởng nhất là nửa phía dưới là gỗ, nửa phía trên là kính, bởi vì như vậy là vừa có cái gốc kiên cố mà lại không nhìn xuyên qua được. Nếu dùng cửa toàn gỗ, kín quá không thông gió, làm giảm cảm giác thông suốt của phòng khách. Nhưng nếu dùng cửa toàn kính thì làm cho phòng khách quá thông suốt mà lại mất đi tính kín đáo, vì thế không lý tưởng, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, kính là chất liệu rất đễ vỡ không nên dùng. Ngoài ra, khung cửa lối đi không được chon hình bầu dục, bời hình bầu dục giống như hình ngôi mộ, như vậy là không tốt lành cho ngôi nhà.

Nếu gặp phải hai trường hợp sau thì lối đi không nên đặt cửa:

1. Phòng quá nhỏ không nên đặt cửa

Phòng khách có diện tích nhỏ thì khó đặt cửa ở lối đi, bởi vì thêm vào lối đi phòng khách nhìn vào thấy sâu hơn một chút, nếu lắp cửa thì sẽ gây cảm giác chật hẹp.

2. Phòng ít cửa sổ không nên đặt cửa

Lối đi mà đặt cửa sẽ làm cho không khí trong phòng khách trờ nên ngưng trệ, bởi vì phòng khách ít cửa sổ, không khí bên ngoài rất khó lọt vào phòng, nếu lại lắp thêm cửa thì không khí trong phòng khách không được trao đổi với các phòng khác, như vậy đương nhiên là không khoa học.

Ngoài ra, những năm gần đây phong cách Châu âu đang thịnh hành, cùng có một số nhà sử dụng cột trụ kiểu phương Tây để trang trí trong nhà ở, hai bên cửa vào lắp hai cột, như vậy cũng không có gì là sai, nhưng nếu xuất hiện hai trường hợp sau thì cần phải thận trọng.

1. Phòng nhỏ cửa hẹp không được lắp cột trụ

Nếu diện tích phòng khách nhỏ, lối đi lại chật hẹp, bỗng nhiên cửa lối đi xuất hiện hai cột trụ sẽ làm cho phòng khách càng trở nên nhỏ hẹp hơn, cửa lối đi sẽ trở nên chật chội.

2. Cột trụ hình nến tuyệt đối không được sừ dụng

Có một số người thích sừ dụng cột trụ tròn hình nến, nếu là màu khác thì được, còn nếu là màu trắng thì là đại kỵ. Bời vì như vậy giống như hai cây nến trắng cắm ờ hai bên lối vào phòng ngủ. Trong phong tục truyền thống Trung Quốc, nên trắng chỉ dùng trong tang lễ, vì thế nếu phòng khách sử dụng cột trụ hình nến trắng, khằng định là hung chứ không cát, cần cố gắng tháo dỡ đi.

Những điều kiêng kỵ về đặt cửa ở lối đi
Tử Vi Việt tổng hợp theo: tuvikhoahoc.com
Tag: cách đặt tên cho cửa hàng thời trang, cách đặt tên cửa hàng thời trang, cửa đặt, đặt cửa gỗ, đặt cửa quay ăn ngay, đặt cửa theo phong thủy, đặt tên cho cửa hàng thời trang, đặt tên cho cửa hàng thời trang trẻ em, đặt tên cửa hàng, đặt tên cửa hàng hay, đặt tên cửa hàng hợp phong thủy, đặt tên cửa hàng quần áo, đặt tên cửa hàng quần áo trẻ em, đặt tên cửa hàng thế nào, đặt tên cửa hàng theo mệnh, đặt tên cửa hàng theo phong thủy, đặt tên cửa hàng theo tuổi, đặt tên cửa hàng thời trang, đặt tên cửa hàng thời trang theo phong thủy, đặt tên shop thời trang, đặt tên shop thời trang ấn tượng, đặt tên shop thời trang nam,
 
Cùng chuyên mục
Những hình xăm hợp với mệnh Kim

Những hình xăm hợp với mệnh Kim

Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim: Kim thuộc là vật chất được tôi luyện từ trong...

Hình xăm hợp với người mệnh Hoả

Hình xăm hợp với người mệnh Hoả

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa: Mộc có thể dùng để đốt lửa. Hỏa sinh Thổ: Hỏa...

Những điều kiêng kỵ về hoàn thiện trần phòng khách

Những điều kiêng kỵ về hoàn thiện trần phòng khách

Trần phòng khách là nơi cao nhất, đối với phong thủy nhà ở mà nói, trần nhà tượn...

Hình xăm hợp với mệnh Mộc

Hình xăm hợp với mệnh Mộc

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa: Mộc có thể dùng để đốt lửa. Thủy sinh Mộc: Th...

Những hình xăm hợp với mệnh Thổ

Những hình xăm hợp với mệnh Thổ

Xăm hình không chỉ làm đẹp thêm cho cơ thể mà còn phản ánh sở thích, cá tính và...

Những điều kiêng kỵ về màu sắc phòng khách

Những điều kiêng kỵ về màu sắc phòng khách

Màu sắc phòng khách không nên quá tối, bất kể là màu trần nhà, tường, nền hay th...

Hình xăm hợp với người mệnh Thủy

Hình xăm hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy: Ngũ hành tương sinh: Kịm sinh Thủy: Kim thuộc về chất rắn, sau khi đư...

Tuyệt đối kiêng kỵ cách gian 3,4,8

Tuyệt đối kiêng kỵ cách gian 3,4,8

Trong thế giới thuật số âm dương Trung Quốc, mỗi một con số đều có ý nghĩa sâu x...

Kiêng kỵ nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) màu đỏ

Kiêng kỵ nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) màu đỏ

Do nhà vệ sinh thuộc Thủy, vì thế màu sắc nhà vệ sinh cũng cần được xem xét, tốt...

Kiêng kỵ nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Kiêng kỵ nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ

Có một số người khi hoàn thiện nhà vệ sinh (bao gồm cả nhà tắm) lại thích xây th...

Kiêng kỵ về hướng nhà tắm

Kiêng kỵ về hướng nhà tắm

Đối với phong thủy nhà ở mà nói, nhà tắm dẫn đến hung tượng làm người ta sợ hãi...

Thế nào là ngôi nhà khỏe mạnh

Thế nào là ngôi nhà khỏe mạnh

Dựa theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “ngôi nhà khỏe mạnh”...

 
Bài viết liên quan
Tin tài trợ