Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ - Tử Vi Việt

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

  • 00:34 10/11/2019
  • Xếp hạng 4.7/5 với 8 phiếu bầu
Tin liên quan

Gia tăng tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu tượng của tuổi thọ trong nhà, kích hoạt tác động của những biểu tượng đó là một yếu tố quan trọng của thuật phong thủy.

Dưói đây là những vật phẩm phong thủy đáng quan tâm nhất:

Thọ tinh công

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Ông Thọ là biểu tượng được trưng bày rất phổ biến trong các gia đình ở Trung Quốc. Đây là một trong ba vị tiên Phúc - Lộc – Thọ được biết đến nhiều nhất với hình ảnh một ông già mặc áo choàng vàng, tay cầm gậy có treo một quả đào (quả đào là biểu tượng của sự bất tử) và một nậm rượu.

Treo tranh ông Thọ ở nơi thoáng, rộng, nơi tầm mắt gia chủ dễ hướng đến nhất (thường là lối ra vào chính của căn phòng), sẽ có tác dụng mang tới sức khỏe tốt cùng cuộc sống trường thọ, êm đềm cho gia chủ.

Bình hồ lô

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Bình hồ lô hay một bầu rượu là biểu tượng đầy quyền năng của cuộc sống trường thọ, may mắn và dào dạt phước lành. Ta thường thấy trong tranh ông Thọ, có hươu và hạc đi theo, đồng thời vị tiên này cũng mang theo một bầu rượu mà dân gian vẫn cho rằng nó chứa rượu trường sinh bất tử.

Hình dáng chiếc hồ lô cũng là biểu tượng cho trời và đất được nối bằng một đoạn eo tý hon, trong đó nửa trên tượng trưng cho thiên đường, nửa dưới là trái đất.

Vì thế, ngưòi Hoa luôn quan niệm rằng treo bình hồ lô ở một góc nào đó trong nhà mình là điềm tốt. Tốt hơn hết là đặt bình hồ lồ bên cạnh giường ngủ để giúp người ốm mau khỏi bệnh hay có tác dụng hóa giải tâm trí bực dọc, khó chịu của người nằm trên giường đó.

Chim hạc

Việc sử dụng hạc (hay “Nhất phẩm điểu”) làm biểu tượng của sự may mắn và sự trường thọ bắt nguồn từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Mỗi tư thế của chú hạc đều mang một ý nghĩa nhất định:

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Nếu là hạc đang bay vút lên trời, nó tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, bởi vì khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường. Cũng bởi lý do đó, trong đám tang của người Hoa, con hạc thường được đặt ở giữa nắp áo quan. Riêng với hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

Loài “chim tiên” này biểu trưng cho tính trường tồn, hạnh phúc và những chuyến bay suôn sẻ. Người ta trưng tượng con hạc ở trong nhà hay ngoài vườn để kích hoạt sự giao thoa đồng điệu của hạnh phúc và tính hài hòa nói chung.

Nếu đặt một bức tượng hạc nhỏ hoặc treo tranh hạc ở phía Nam thì con hạc đó sinh sôi nhiều cơ hội tốt; nếu ở phía Tây thì nó mang vận may cho con trẻ nhà gia chủ; phía Đông thì hạc chở khí tốt có lọi cho con trai và cháu trai; nếu nằm ở phía Tây Bắc, nó kích hoạt sự trường tồn cho cả dòng tộc nhà gia chủ, đặc biệt là tuổi thọ của tộc trưởng.

Hươu

Người Trung Quốc quan niệm hươu là biểu tượng cho tốc độ, tính bền vững và một cuộc sống lâu dài.

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Chữ “hươu” trong tiếng Hoa được đọc là “lu”, phát âm hơi giống một chữ Hoa khác có nghĩa “thu nhập tốt và giàu có”. Chính vì thế người ta hay treo tranh hươu trong văn phòng làm việc để cầu mong công ty mình ăn nên làm ra, hoặc treo trong nhà để cả gia đình gia chủ đó có thể an hưởng cuộc sống lâu dài nhưng êm đềm và sung túc.

Rùa

Rất nhiều người thích bày hình con rùa trong nhà, vì tuổi thọ của rùa rất dài, ngưòi ta nói rùa và hạc thọ ngang nhau. Vì vậy trên nhiều bức tranh vẽ cả rùa lẫn hạc gọi là “Quy Hạc trường thọ”. Trong ngành phong thủy thì phương nào có ám khí thì nên đặt ở đó con rùa bằng đồng. Đây là một trong tứ linh, hấp thu linh khí trời đất nên sống rất thọ. Nó vừa là biểu tượng của trường thọ, vừa có tác dụng hóa sát.

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Trong phong thủy, không phải lúc nào chúng ta cũng dùng “cương” chọi “cương” theo kiểu đặt sư tử, kỳ lân, tỳ hưu, long mã… mà cũng có lúc ta phải dùng nhu khắc cương theo cách đặt rùa.

Nhất là trong phòng người già, nếu đặt một con rùa đầu hướng ra cửa sổ là rất hay.

Chỉ xin lưu ý, khi dùng rùa sống để hóa sát, nếu nó chết hãy lập tức thay ngay con khác, không cần lo lắng.

Rùa được các nhà khoa học chứng minh là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Trong văn hóa Viột Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Trong các biểu tượng của phong thủy, rùa mang nhiều ý nghĩa nhất.

Rùa là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy nên không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng. Trong thuật phong thủy, con rùa giống như những ngọn đồi phương Bắc vững chãi, đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền.

Con rùa giấu trong cơ thể và trong những hoa văn trên mai nó tất cả bí mật của trời và đất. Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần bụng của chúng là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian.

Nếu nhìn kỹ con rùa, bạn sẽ nhận thấy nó có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Các phong thủy gia thường hay trưng trong nhà con rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may. Hình tượng con rùa đầu rồng này thường được cho ngồi trên rất nhiều đồng xu và những thỏi vàng, miệng có ngậm một đồng xu.

Tạo vật này vừa mang hiện thân cho sự can đảm của loài rồng và sự bảo vệ chắc chắn của loài rùa. Các doanh nhân trưng hình ảnh này phía sau chỗ làm việc thì sẽ can đảm hơn trong việc ra quyết định đồng thời tránh được những rủi ro trong kinh doanh. Nên nuôi rùa ở hướng Bắc ngôi nhà vì chúng sẽ đem tới cho gia đình nhiều cát khí hơn.

Quả đào

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Không có thứ quả nào giàu tính biểu tượng như quả đào, thậm chí mỗi bộ phận trên cây đào cũng chứa đựng hàm ý riêng: cây đào sum suê quả là lời cầu mong sức khỏe đến mọi thành viên trong gia đình, gỗ đào để chống lại những linh hồn quấy phá hoặc yêu ma (thời xưa cung tên, mũi tên thường được làm bằng gỗ đào). Nhưng nhìn chung, bộ phận có giá trị biếu tượng lớn nhất vẫn là quả đào.

Theo truyền thuyết, đào là một trong những loài cây được trồng trong vườn Bất tử của núi Thánh và trong khu vườn của Vương Mẫu
nương nương, nổi tiếng đến mức vua khỉ Tôn Ngộ Không thèm khát đến độ phải đi ăn trộm thứ quả này để được trường sinh bất lão… Bày một cành đào bằng ngọc bích hoặc treo tranh vườn đào tiên trong phòng khách sẽ giúp kích hoạt nguồn năng lượng trường thọ trong ngôi nhà gia chủ.

Cây tre

Cây tre từ lâu đã được xem là biểu tượng của tài lộc trường kì bởi tính kiên cường và khả năng xanh tốt cả bốn mùa, đặc biệt là những ngày đông.

Những mắt tre có ngạnh tượng trưng cho trường thọ và thịnh vượng, có khả năng sống từ hết thế hệ này qua thế hệ khác của khóm tre; trong khi thân tre cứng cáp và dẻo dai lại biểu tượng cho cuộc sống không bệnh tật và ốm đau. Tất cả những bộ phận đấy đều ngầm ý đem lại vượng khí cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Bày cây tre ở góc phía Đông phòng khách hoặc trong thư viện/phòng học trong nhà đều có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng bảo vệ và may mắn với sức khỏe cho gia chủ.

Bát tiên

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Người ta thường treo tranh Phúc Lộc Thọ trong ngày xuân để mong được vừa phúc, con cái đầy nhà, mong Lộc tài sản đầy kho và Thọ lâu trăm tuổi để được hưởng hết những thứ này. Trong khi đó, có nhiều nhà treo tranh Bát Tiên để mong nhận được phép lạ trường thọ và may mắn từ một trong tám vị tiên này.

Trong tám vị Bát Tiên, có sáu tiên ông và hai tiên bà (có giai thoại cho rằng chỉ có duy nhất một người phụ nữ trong Bát Tiên), được người Hoa lưu truyền rằng họ từng sống tại những mốc thời gian lịch sử khác nhau, giữ những quyền năng riêng, nhưng đều có một điểm chung là sống bất tử trong mọi hoàn cảnh nào do họ được nếm qua rượu vào đào tiên. Chính vì thế, người ta thường vẽ tranh Bát Tiên đang cầm những nậm rượu tiên và quả đào chín trên tay.

Nên đặt tượng hoặc treo tranh Bát Tiên trong phòng khách để ngôi nhà của gia chủ có thể hút được nhiều điềm lành cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ
Tử Vi Việt tổng hợp theo: tuvikhoahoc.com
Tag: cửa hàng vật phẩm phong thủy hà nội, cửa hàng vật phẩm phong thuỷ ở hà nội, mua vật phẩm phong thủy ở hà nội, vật phẩm phong thủy, vật phẩm phong thủy 2014, vật phẩm phong thủy bàn làm việc, vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc, vật phẩm phong thủy cho người mạng hỏa, vật phẩm phong thủy cho người mạng mộc, vật phẩm phong thuỷ cho người mạng thuỷ, vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa, vật phẩm phong thủy cho người mệnh mộc, vật phẩm phong thủy cho người mệnh thổ, vật phẩm phong thủy cho người mệnh thủy, vật phẩm phong thủy giá rẻ, vật phẩm phong thủy hà nội, vật phẩm phong thủy lê thị riêng, vật phẩm phong thủy năm 2013, vật phẩm phong thủy năm 2014, vật phẩm phong thủy tại hà nội, vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc,
 
Cùng chuyên mục
Vật phẩm phong thủy mang lại an lành

Vật phẩm phong thủy mang lại an lành

Hồ lô Hồ lô là vật dụng chuyên dùng để đựng rượu, đựng nước, thường có hình quả...

Vật phẩm phong thủy tránh tiểu nhân

Vật phẩm phong thủy tránh tiểu nhân

Rồng Rồng được coi là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vảy, t...

Vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch

Vật phẩm phong thủy dùng để trấn trạch

Trong lĩnh vực phong thủy, có rất nhiều tai ách lớn, nếu như văn phòng công ty p...

Vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài, mang lại phú quý (Phần 2)

Vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài, mang lại phú quý (Phần 2)

Ngọc hình trụ vuông Là một viên ngọc hình trụ vuông, ở giữa có lỗ lớn hình tròn....

Vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài, mang lại phú quý (Phần 1)

Vật phẩm phong thủy dùng để cầu tài, mang lại phú quý (Phần 1)

Tỳ hưu Tỳ hưu được người xưa coi là linh vật thu tài và giữ tài cho gia chủ. Tươ...

Vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc

Vật phẩm phong thủy cho hôn nhân hạnh phúc

Từ góc độ phong thủy, một số vật trang trí trong nhà cũng có thể mang đến sự hòa...

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong học tập

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong học tập

Kim Thiền, Ngọc Thiền Chữ Thiền này là chữ Thiền trong bộ Trùng của chữ Hán, có...

Phong thuỷ cho phòng bếp như thế nào là tốt?

Phong thuỷ cho phòng bếp như thế nào là tốt?

Khi xây nhà, bất kì người nào cũng phải cân nhắc thận trọng vị trí đặt bếp. Khu...

Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào?

Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào?

Theo ngũ hành tương sinh thì nhà bếp nên quay về hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt...

Vì sao phòng bếp cần phải sạch sẽ, thoáng đãng?

Vì sao phòng bếp cần phải sạch sẽ, thoáng đãng?

Sau một ngày làm việc và ra ngoài gặp gỡ các mối quan hệ xã hội, điều mọi người...

Nồi cơm điện có mối quan hệ gì với phong thuỷ?

Nồi cơm điện có mối quan hệ gì với phong thuỷ?

Với một cuộc sống công nghiệp, thời gian dành cho người thân và bạn bè ngày càng...

Ánh sáng cho phòng bếp nên thiết kế như thế nào?

Ánh sáng cho phòng bếp nên thiết kế như thế nào?

Đi kèm với một đĩa thức ăn hấp dẫn, ngon mắt, kích thích sự thèm ăn có rất nhiều...

 
Bài viết liên quan
Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Vật phẩm phong thủy giúp trường thọ

Gia tăng tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu t...

Vật phẩm phong thủy bằng đồng

Vật phẩm phong thủy bằng đồng

Tác dụng của vật phẩm bằng đồng trong phong thủy SƯ TỬ ĐỒNG Rất tốt khi dùng để...

Vật phẩm phong thủy cho sức khỏe

Vật phẩm phong thủy cho sức khỏe

Gia tăng tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu t...

Vật phẩm phong thủy cầu duyên

Vật phẩm phong thủy cầu duyên

1. Hoa mẫu đơn – Biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái và hấp dẫn Người không n...

Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa Trường Thọ

Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa Trường Thọ

Người Trung Hoa tin rằng chẳng có sự may mắn nào tồn tại được nếu không có cuộc...

Vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân

Vật phẩm phong thủy trừ tiểu nhân

Đã là công chức nhà nước hay đang kinh doanh trên thương trường, chắc bạn không...

Cách bày đặt các vật cát tương

Cách bày đặt các vật cát tương

Tiền cổ Tiền cổ đặt trong nhà có tác dụng chiêu tài, mà nếu đeo trên người lại c...

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phòng khách là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt đi vào nhà. V...

8 vật phẩm phong thủy trường thọ cho cuộc sống

8 vật phẩm phong thủy trường thọ cho cuộc sống

Gia tăng tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu t...

Vị trí đặt vật phẩm phong thủy thần tài

Vị trí đặt vật phẩm phong thủy thần tài

Trong quan niệm nhân gian của người xưa cho rằng THẦN TÀI là vị thần chuyên quản...

Vật phẩm phong thủy giúp may mắn

Vật phẩm phong thủy giúp may mắn

Dưới đây là những vật phẩm phong thủy đem lại sự may mắn, hưng thịnh, cát tường...

Vật phẩm phong thủy mang lại an lành

Vật phẩm phong thủy mang lại an lành

Hồ lô Hồ lô là vật dụng chuyên dùng để đựng rượu, đựng nước, thường có hình quả...

Vật phẩm mang lại yên lành trong phong thủy

Vật phẩm mang lại yên lành trong phong thủy

Hồ lô Hồ lô là vật dụng chuyên dùng để đựng rượu, đựng nước, thường có hình trái...

Vật phẩm phong thủy cầu tài lộc

Vật phẩm phong thủy cầu tài lộc

Ngoài Tỳ Hưu và Thiềm Thừ – hai linh vật phong thủy đứng đầu về khả năng chiêu t...

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Những lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy

Gương Bát quái Gương Bát quái trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng hun...

Tin tài trợ