Bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tài vượng ? - Tử Vi Việt

Bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tài vượng ?


  • 00:11 10/11/2019
  • Xếp hạng 4.7/5 với 18 phiếu bầu
Tin liên quan


Nghệ thuật bài trí phòng khách

Phòng khách là nơi gia đình thường xuyên tiếp đãi khách khứa, nó cũng đại diện cho con đường sự nghiệp của người đàn ông. Giữa hình dáng của phòng khách với sự cát hung khoa học phong thủy cũng có quan hệ rất lớn. Bố cục cơ bản của phòng khách theo hình vuông là tốt nhất. Nếu phòng khách có hình chữ L thì nên dùng các đồ dùng trong nhà như tủ, bình phong để ngăn ra thành hai phòng sẽ tốt hơn.

phong khach Bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tài vượng ?

Một phòng khách đẹp và hợp khoa học phong thủy trước hết phải thoáng đãng, đủ ánh sáng.

Về gam màu của phòng khách thì tùy theo hướng của phòng mà thiết kế cho phù hợp. Hướng của phòng khách cũng tức là hướng đặt cửa phòng khách. Đối với các phòng khách cửa quay về hướng Đông và đông nam thì gam màu chủ đạo nên là màu xanh vì hướng Đông thuộc hành Mộc với màu biểu tượng là màu xanh. Bên cạnh đó, các vật phẩm trong phòng nên thuộc hành Mộc thì sẽ đem lại hiệu quả về đường tài lộc.

Nếu phòng khách quay về hướng đông bắc hoặc tây nam thì nên dùng gam màu vàng. Tuy nhiên hai hướng này đại diện cho hai lĩnh vực khác nhau. Hướng đông bắc thể hiện đường học hành, thi cử. Trong phòng khách quay hướng đông bắc thì nên dùng những vật phẩm thuộc hành Thổ như gốm sứ, bình hoa để chiêu nạp thêm khí tốt cho căn phòng.

Trong khi đó, cửa phòng khách quay về hướng tây nam lại thể hiện sự may mắn, đào hoa, hạnh phúc. Trong căn phòng có cửa quay hướng tây nam thì vật treo phong cảnh thiên nhiên hoặc tranh ảnh gia đình sum họp sẽ giúp mang lại cát lợi.

Nếu cửa phòng quay hướng chính Bắc thì vị trí này là đại diện của sự nghiệp. Do hướng Bắc thuộc hành Thủy nên màu phù hợp là màu đen hoặc xanh thẫm. Ở vị trí này nên đặt những vật có liên quan đến hành thủy sẽ mang lại nhiều may mắn.

Phòng khách quay hướng tây bắc và hướng Tây có màu phù hợp là màu bạc bởi vì hướng Tây thuộc hành Kim. Tuy nhiên hướng chính Tây thể hiện đường con cháu còn hướng tây bắc thể hiện những quý nhân phù trợ gia chủ. Để chiêu tài vượng cho các căn phòng khách thuộc hai hướng này, gia chủ đặt các vật thuộc kim khí chẳng hạn như chuông gió, tivi, loa đài…

Hướng chính Nam thuộc hành Hỏa nên màu thích hợp là màu đỏ. Căn phòng khách hướng chính Nam thể hiện cho vận về thanh danh. Đây là nơi thích hợp để treo những bức tranh có nội dung hoành tráng chẳng hạn như phượng hoàng, hạc lửa hay mặt trời mọc.
Một vài kiêng kỵ

Theo quan niệm khoa học phong thủy hiện đại, việc bài trí phòng khách có trăm ngàn cách tùy theo sáng tạo mỗi người. Tuy nhiên, nó cũng có những nguyên tắc cần kiêng kỵ.

Trước hết phòng khách không được quá thiếu ánh sáng. Vì ánh sáng là một nguồn năng lượng quan trọng trong cuộc sống con người, nơi nào thiếu sáng thì nơi đó trở nên u tối và lạnh lẽo. Từ đặc điểm này dẫn đến nguyên tắc thứ hai là không nên đặt phòng khách ở dưới tầng hầm vì ở tầng hầm chẳng những thiếu sáng mà không khí còn ít lưu thông. Cũng để đảm bảo cho phòng khách sáng sủa thì trần nhà của gian phòng khách không nên quá thấp.

Một ngôi nhà dù nhỏ dù to thì gian phòng khách cũng được coi là nơi ‘tàng phong, tụ khí’. Vì sao vậy? Bởi vì phòng khách là căn phòng có không gian thoáng đãng nhất trong ngôi nhà. Trong một căn nhà, các phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp… đều lỉnh kỉnh đồ đạc, duy chỉ có phòng khách là tương đối thoáng cho nên nó có ý nghĩa như một cái ‘quảng trường’ mini của căn hộ.

Vì có trách nhiệm là nơi ‘tàng phong tụ khí’ cho nên người ta kiêng kỵ đặt cầu thang xoáy ốc trong phòng khách. Trong xây dựng hiện đại, cầu thang giữa các tầng trong một căn nhà thường làm theo hình xoắn ốc vì đó là giải pháp tối ưu để không mất nhiều diện tích. Nhưng theo quan niệm khoa học phong thủy coi cầu thang là giếng trời, là nơi dòng khí trong nhà lưu chuyển rất mạnh. Bởi thế không nên đặt cầu thang xoáy ốc trong phòng khách để tránh việc khí không tụ được. Việc khí không tụ được theo khoa học phong thủy học sẽ làm gia chủ bị tán tài (thất thoát tài sản) hoặc thậm chí khiến tinh thần gia chủ bất an.

Tags: phong thuy huong nha, phong thuy huong nha o, khoa học phong thủy làm nhà, khoa học phong thủy nhà cửa, phong thuy nha o theo tuoi, khoa học phong thủy xây nhà, phong thủy nhà ở, Thuật phong thuỷ, tư vấn khoa học phong thủy, xem hướng nhà

Bố trí phòng khách như thế nào để thu hút tài vượng ?
Tử Vi Việt tổng hợp theo: tuvitoancau.com
Tag: hướng nhà, phong thủy, phong thuy huong nha o, phong thủy làm nhà, phong thủy xây nhà, thuật phong thuỷ, tư vấn phong thủy, xem hướng nhà, phong thủy luận,
 
Cùng chuyên mục
Cẩn thận khi sử dụng gương bát quái để trấn trạch

Cẩn thận khi sử dụng gương bát quái để trấn trạch

Rất nhiều gia đình sử dụng gương bát quái như một vật trấn trạch khoa học phong...

Chọn hướng cho căn hộ chung cư

Chọn hướng cho căn hộ chung cư

Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào...

Phòng khách vuông vắn mang lại tài lộc

Phòng khách vuông vắn mang lại tài lộc

Trong khoa học phong thủy, các phòng trong nhà nên có hình thức vuông vắn mang ý...

Công thức tính số bậc cầu thang theo khoa học phong thủy

Công thức tính số bậc cầu thang theo khoa học phong thủy

Theo khoa học phong thủy Phương Đông, đầu cầu thang hướng vào chỗ tốt thì gia ch...

khoa học phong thủy “vừa – đủ” trong chọn nhà ở

khoa học phong thủy “vừa – đủ” trong chọn nhà ở

Theo các nhà môi giới có thâm niên, tiêu chí đầu tiên chắc chắn là hướng phải hợ...

Tốt và xấu của đá khoa học phong thủy

Tốt và xấu của đá khoa học phong thủy

Trong đời sống hiện đại, nhiều người theo trào lưu thích mua sắm các loại đá kho...

6 Điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ

6 Điều đại kỵ trong việc bố trí phòng ngủ

Trong việc sắp đặt nội thất phòng ngủ, theo khoa học phong thủy, ngoài việc đảm...

Những ‘sát khí’ gây hại cho khoa học phong thủy nhà ở

Những ‘sát khí’ gây hại cho khoa học phong thủy nhà ở

khoa học phong thủy học quan niệm các loại ‘sát khí’ đến và đi vô hình nhưng nó...

Bài trí sofa nên lưu ý những gì ?

Bài trí sofa nên lưu ý những gì ?

Sofa và ghế ngồi nói chung về mặt tạo hình phải thật chắc chắn, nhất là loại sof...

Cách bài trí nội thất cho phòng bếp

Cách bài trí nội thất cho phòng bếp

Trong thiết kế tổng thể nội thất căn hộ, phòng bếp được xem như một điểm nhấn. N...

Phòng khách vuông vắn hợp khoa học phong thủy

Phòng khách vuông vắn hợp khoa học phong thủy

Theo quan niệm của khoa học phong thủy, phòng khách có thiết kế vuông vức tượng...

 
Bài viết liên quan
Tin tài trợ